Thứ Ba, 8 tháng 6, 2010

Cánh gà ram me


Nguyên Liệu:

- 6 miếng giữa của cánh gà (như hình trên) khoảng 225g
- 4 muỗng canh nước me đậm đặc
- 1 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 tép tỏi đập dập
- 1 muỗng canh dầu ăn, ớt tuỳ thích
- Hạt tiêu
- Khoảng 4 muỗng canh nước lạnh

Thực hiện:

Ẩm thực: Cánh gà ram me, Ẩm  thực, ram, rán, cánh gà, me, thịt gà, chiên giòn, ram

- Cho me, đường, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho tan, nêm lại xem chua mặn ngọt thế nào để thêm cho thích hợp khẩu vị gia đình.

- Gà cho vào nước sôi luộc khoảng 3 phút khi thấy sôi lại thì bỏ ra rổ cho ráo nước và cho vào gia vị trên ướp cho thấm khoảng 15 hoặc 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, cho tỏi vào cho thơm thì cho cánh gà vào ram hai bên cho đều cuối cùng cho nước ướp vào.

- Cho thêm chút nước lạnh cho xâm xấp mặt gà.

- Ram khoảng 10 phút hoặc đến khi gà chín.

- Cho gà ra đĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm cơm trắng, dưa leo, rau sống.

Mách nhỏ:

- Mẹo luộc sơ gà trước giúp trong khi ram gà thì sẽ khong có bọt.

- Nếu như thấy gà chín mà nước còn nhiều thì đun lửa lớn nước sẽ nhanh sệch lại.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét